THE ANTI-AGEING SHOWDOWN

  การที่ผิวดูอ่อนเยาว์ กระจ่างใส เรียบเนียนอยู่เสมอ เป็นสิ่งที่ทุกคนต้องการ แต่เราต่างก็รู้ดีว่า เราไม่สามารถหยุดเวลาและต้านกระบวนการ aging หรือความแก่ชราตามอายุที่เพิ่มขึ้นได้ ในแต่ละวันเราต้องเจอกับปัจจัยต่างๆที่เร่งขบวนการให้ไวขึ้น ไม่ว่าจะเป็นมลภาวะที่ต้องพบเจอในชีวิตประจำวัน ความเครียดต่างๆ และโดยเฉพาะแสงแดด ที่หลีกเลี่ยงได้ยาก ถึงแม้ว่าจะเลือกดูแลด้วยผลิตภัณฑ์ที่มีราคาแพง การเลือกทานวิตามิน คอลลาเจน ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร การออกกำลังกายเพื่อให้สุขภาพแข็งแรง แต่ก็ดูเหมือนว่า ช่วยไม่ใด้มากเนื่องจาก กระบวนการ aging ส่งผลต่อผิวหนังชั้นลึก

  อย่างไรก็ดี การค้นพบ Salmon DNA ซึ่งสามารถซ่อมแซมเซลล์ผิวในระดับลึก จึงสามารถบรรเทาปัญหาผิวต่างๆที่ต้นเหตุมาจากความเสื่อมโทรมของปัญหาผิว ไม่ว่าจะเป็น ปัญหาผิวที่รักษาได้ยากเช่น ปัญหาสิวอักเสบรุนแรง (Cystic acne), รูขุมขนกว้าง และปัญหาเม็ดสีส่วนเกิน (hyperpigmentation) เช่น ฝ้า กระ จุดด่างดำ สีผิวไม่สม่ำเสมอ ซึ่งจากการค้นพบ จึงทำให้ได้มีการพัฒนาเป็นผลิตภัณฑ์ Rejuran ซึ่งได้รับ อย.ไทย ผลิตภัณฑ์ในการฟื้นฟูและสร้างเซลล์ผิวใหม่ ด้วยแนวคิดใหม่แห่งความงามอันล้ำลึก จากภายในสู่ภายนอก

  Rejuran Healer (รีจูรัน ฮีลเลอร์) คือ Skin rejuvenation booster ที่กระตุ้นการเกิดเซลล์ผิวใหม่ โดยสารสกัดจาก Polyneucleotide (PN) หรือ Salmon DNA ซึ่งไกล้เคียงดีเอ็นเอมนุษย์มากที่สุด จึงมีคุณประโยชน์ที่หลากหลายต่อผิวหนัง โดยงานวิจัยพบว่า PN เป็นองค์ประกอบสำคัญในการแก้ปัญหาผิวที่เสื่อมโทรม (Aging Skin) ฟื้นฟูบาดแผล (Wound healing) โดยการเข้าไป ฟื้นฟู (Rejuvenation) และซ่อมแซมจากภายในสู่ภายนอก โดยการกระตุ้นการเพิ่มจำนวนของเซลล์ไฟโบบลาสต์ซึ่งทำให้เกิดการกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนใหม่แทนที่เซลล์ที่เกิดการเสื่อมสภาพ นอกจากนี้ยังช่วยกระตุ้นให้เซลล์ผิวเกิดการสร้างกรดไฮยารูโนนิคและคอลลาเจน จึงส่งผลในการช่วยให้ผิวมีความชุ่มชื้นมากยิ่งขึ้นและยังช่วยให้ผิวยืดหยุ่นดียิ่งขึ้น นอกจากนี้ยังส่งผลในด้าน “regenerative effect” จึงช่วยลดเลือนริ้วรอย เติมเต็มร่องลึก และทำให้เกราะป้องกันผิวหน้า (Skin barrier) มีความแข็งแรง หนาตัวขึ้น ในขณะเดียวกันจึงช่วยเพิ่มวอลลุ่ม กระชับรูขุมขน ฟื้นฟูซ่อมแซมหลุมสิวและลดเลือนริ้วรอยช่วยให้ผิวกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ

  ดีเอ็นเอเกิดจากโพลินิวคลิโอไทด์สองสายพันกัน โดยโพลินิวคลิโอไทด์ (Polyneucleotide; PN) เป็นฟอร์มของนิวคลิโอไทด์ที่เป็นหน่วยย่อย ซึ่งนิวคลิโอไทด์ที่สกัดจากปลาแซลมอลเป็นสารชีวโมเลกุลที่ไกล้เคียงดีเอ็นเอมนุษย์จึงมีความปลอดภัย และไม่กระตุ้นให้เกิดการตอบสนองจากระบบภูมิคุ้มกันของร่างกาย และยังแสดงให้เห็นถึงประสิทธิภาพในการสร้างเซลล์ผิวใหม่ในระยะยาว โดยโพลินิวคลีโอไทด์ (PN) จะเข้าจับกับโปรตีนชนิดหนึ่งที่เรียกว่า "A2 purine receptor" ซึ่งเกี่ยวข้องกับการเพิ่มจำนวนและการเปลี่ยนแปลงไปทำหน้าที่ต่างกัน รวมถึงการรักษาบาดแผล ลดการอักเสบ ซ่อมแซมเซลล์ที่เสียหายโดยการกระตุ้นการเพิ่มจำนวนของไฟโบรบลาสต์ ซึ่งผลิตคอลลาเจนและอีลาสตินซึ่งเป็นโปรตีนที่ช่วยให้ผิวหนังมีความกระชับยืดหยุ่น จึงช่วยลดเลือนริ้วรอยและกระชับรูขุมขนอย่างเห็นได้ชัด

  โดยการทำงานของโพลีนิวคลีโอไทด์ในการสร้างเซลล์ผิวใหม่ซึ่งไม่ใช่แค่ส่งผลต่อผิวหนังชั้นลึกเท่านั้นแต่ยังรวมถึงชั้นหนังกำพร้าหรือผิวชั้นบนสุดด้วย จึงช่วยให้เกราะป้องกันของผิวหนังแข็งแรงขึ้น ส่งผลในด้านการช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นและทำให้ความหมองคล้ำลดลงอย่างเห็นได้ชัด

กลไกการทำงานของ Polyneucleotide (PN) เมื่อฉีดเข้าสู่ผิวหนัง

 • ควบคุมการหลั่งสารไซโตไคม์ที่มีผลต่อกระบวนการอักเสบโดยส่งผลในการต้านการอักเสบ
 • เกิดการสร้างเซลล์ผิวใหม่ เนื่องจากการกระตุ้นให้มีการหลั่งโกร์ท แฟคเตอร์ อาทิเช่น EGF, FGF, IGF ซึ่งช่วยกระตุ้นการทำงานของเซลล์ไฟโบบลาสต์
 • ให้ผลในด้าน Angiogenesis effect ทำให้ระบบการไหลเวียนในหลอดเลือดขนาดเล็กดีขึ้น จากการกระตุ้นการสร้างหลอดเลือดฝอยอย่างรวดเร็ว ซึ่งเป็นผลจากการหลั่งสาร VEGF ส่งผลให้มีการขับของเสียจากผิวหนังได้ดีขึ้น และยังช่วยบำรุงรักษาเซลล์ผิวหนัง
 • เกิดการสร้างเซลล์ผิวใหม่อย่างรวดเร็ว (Rapid Skin Regeneration) โดยเป็นผลจากกระบวนการ Salvage pathway ซึ่งเป็นกระบวนการในการใช้ ไพริมิดิน และพิวรีน เพื่อการสังเคราะห์ดีเอ็นเอโดยตรงโดยเป็นขั้นตอนที่ใช้พลังงานน้อยและใช้เวลาที่สั้นในการฟื้นฟูและซ่อมแซมให้เกิดการสร้างเซลล์ผิวใหม่อย่างรวดเร็ว

บทความทั้งหมดเขียนโดย BAC clinic หากพบที่อื่นมีข้อความเหมือนกัน คือ copy ของทางคลินิกไปโดยไม่ได้ให้เครดิตนะคะ 😊

  โดยมีงานวิจัยในอาสาสมัครพบว่า การใช้ Polyneucleotide (PN) สามารถเร่งขบวนการซ่อมแซมและฟื้นฟูแผล (healing) ในผู้ป่วยเบาหวาน (Diabetic ulcer) ผู้ที่มีปัญหาเม็ดสี (Pigmentation) ในผู้ที่เป็นแผลเป็น ผิวที่มีการอักเสบ เป็นต้น ซึ่งผลการศึกษาแสดงให้เห็นถึง แนวคิดใหม่ในการฟื้นฟูและปกป้องเซลล์ผิวอันทรงประสิทธิภาพจากการใช้ DNA Nucleotide

เมื่อฉีด Rejuran เข้าไปในชั้นผิวหนังแท้จะให้ประโยชน์ต่อผิวหนังอย่างบ้าง?
 • ส่งผลให้คอลลาเจนหนาตัวขึ้น เนื่องจากการเพิ่มจำนวนของเซลล์ไฟโบบลาสต์ที่มีหน้าที่สร้างคอลลาเจน ดังนั้นผิวหนังทั้งในชั้นหนังแท้และชั้นหนังกำพร้าจึงมีความหนาตัวขึ้น ภายในระยะเวลาประมาณ 28 วัน ทำให้ผิวเรียบเนียน แน่น รูขุมขนกระชับมากยิ่งขึ้น
 • ช่วยให้หลุมสิวดูตื้นขึ้น รูขุมขนกระชับขึ้นโดยเข้าไปซ่อมแซมเพื่อให้เกิดการจัดเรียงตัวใหม่ของคอลลาเจน ที่ถูกทำลายจากกระบวนการอักเสบของสิวอักเสบ นอกจากนี้ยังช่วยฟื้นฟูเซลล์ผิว โดยสามารถทำให้ผิวหนาขึ้นประมาณ 640 ไมครอน ภายในระยะเวลาประมาณ 4 สัปห์ดา
 • ช่วยให้ผิวดูอ่อนเยาว์มากยิ่งขึ้นโดยทำหน้าที่เป็น Rejuvenation booster โดยส่งผลให้ความยืดหยุ่นของผิวโดยรวมดีขึ้นกว่า 21.8% เมื่อเทียบกับก่อนฉีด Rejuran จากการกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน ซึ่งเมื่อผิวมีอายุมากขึ้น (Aging skin) จะส่งผลให้ความยืดหยุ่นน้อยลง นอกจากนี้ยังส่งผลในการลดเลือนริ้วรอยและยังช่วยให้โครงสร้างของผิวแข็งแรงขึ้น
 • งานวิจัยแสดงให้เห็นว่าช่วยให้ผิวชุ่มชื้นขึ้น และกระจ่างใสมากขึ้นอีกด้วย
 • กระตุ้นให้เกิดการสร้างเซลล์ผิวใหม่อย่างรวดเร็ว

จากประสิทธิภาพในการฟื้นฟูให้ผิวอ่อนเยาว์พร้อมทั้งซ่อมแซมเซลล์ผิวที่ต้นเหตุจากผิวชั้นหนังแท้ การใช้ Rejuran healer จึงเหมาะกับผู้ที่มีปัญหาผิวเช่น
 • ผู้ที่ต้องการมีผิวที่ยืดหยุ่นมากยิ่งขึ้น จากคอลลาเจนที่สร้างขึ้นเอง
 • ผู้ที่ต้องการฟื้นฟูผิวอย่างเร่งด่วน เนื่องจากผิวเสื่อมโทรม หรือเป็นแผล
 • ผู้ที่มีปัญหาหลุมสิวต้องการฟื้นฟูรักษา
 • ผู้ที่ต้องการผิวเรียบเนียน รูขุมขนกระชับยิ่งขึ้น
 • ผู้ที่มีผิวที่แห้งขาดความชุ่มชื้นเนื่องจากผิวไม่สมดุล
 • ผู้ที่ต้องการเพิ่ม Volumn และลิฟท์ผิว
 • ผู้ที่ต้องการมีผิวกระจ่างใสดูมีออร่าแบบสาวเกาหลี
 • ผู้ที่มีผิวมัน ต้องการปรับสมดุลความมันบนใบหน้า
 • ผู้ที่ต้องการให้ผิวมีความสามารถในการฟื้นฟูตัวเองได้ดียิ่งขึ้น
 • ผู้ที่มีปัญหาริ้วรอย

***ผลลัพธ์แตกต่างในแต่ละบุคคล

ขั้นตอนในการรักษา

จะมีการมาร์คยาชาก่อนโดยใช้เวลาประมาณ 30 นาที หลังจากนั้นจะทำหัตถการโดยแพทย์โดยการฉีด Rejuran เข้าสู้ชั้นใต้ผิวหนัง โดยฉีดครั้งละ 2 cc ทั่วใบหน้า ใช้เวลาในการฉีดประมาณ 15-30 นาที โดยหลังจากการฉีดอาจมีการบวมบริเวณที่ฉีดเพียงเล็กน้อย ซึ่งทางคลินิกจะมีการฉายแสงสีแดงเพื่อลดอาการบวมประมาณ 15-20 นาทีโดยควรงดล้างหน้าลังทำ 6 ชั่วโมง ซึ่งอาจพบรอยแดง รอยเข็ม ซึ่งจะค่อยๆหายไปเองใน 2-3 วัน

จำนวนครั้งในการรักษา

ในการฟื้นฟูเซลล์ผิวหนัง จะใช้เวลาประมาณ 4 สัปห์ดาเพื่อซ่อมแซมจากภายใน โดยจะค่อยๆเห็นผลลัพธ์ชัดเจนมากยิ่งขึ้นหลังการรักษาที่ 4-6 สัปห์ดา และเพื่อให้ได้ผลลัพธ์สูงสุด โดยแนะนำให้ฉีดที่ 3 ครั้ง ทุก 3-4 สัปห์ดา หลังจากนั้นหากต้องการดูแลอย่างต่อเนื่องสามารถทำทุก 6-12 เดือน

รีจูรันแตกต่างจาก Skin booster อย่างไร?

ถึงแม้ว่าจุดประสงค์การใช้ Skin booster และ Rejuran จะดูค่อนข้างคล้ายกัน แต่ด้วยส่วนผสมหลักจึงทำให้มีการทำงานที่แตกต่างกัน โดย Skin booster ซึ่งมีส่วนประกอบหลักคือ hyaluronic acid จึงช่วยให้ผิวมีความชุ่มชื้น และวิธีการฉีดจะฉีดในผิวหนังชั้น superficial layer เพื่อช่วยให้ผิวเรียบเนียน ลดเลือนริ้วรอยเป็นหลัก ในขณะที่ Rejuran healer ซึ่งมี PN เป็นส่วนประกอบหลัก โดยหน้าที่ของ PN ซึ่งเป็น DNA Nucleotide จึงให้ผลในการต่อต้านกระบวนการชราของผิวหนัง (anti-ageing) ซ่อมแซมและฟื้นฟูเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพ ช่วยให้ผิวอ่อนเยาว์และมีสุขภาพดี ไม่ใช่เป็นการเติมเต็มแบบ Dermal filler กล่าวโดยสรุปคือ กลไกในการทำงานของ Skin booster และ Rejuran มีความต่างกัน ซึ่งหากต้องการผลลัพธ์ในด้านการชะละวัย ลดริ้วรอย เติมเต็ม ฟื้นฟูเซลล์ผิว การใช้ร่วมกันก็จะช่วยให้ได้รับผลลัพธ์ที่ดีมากยิ่งขึ้น

รี
ทุกเรื่องที่ต้องรู้เกี่ยวกับ Rejuran Healer (รีจูรัน ฮีลเลอร์)

Rejuran Healer

Helps thinning skin become younger and healthier with ten different effects that make you look ten years younger!

Rejuran Healer is a skin-healing treatment, as the name suggests. In other words, it contains a skin healing solution with skin care and anti-aging properties. The primary component of Rejuran Healer is PN (Polynucleotide), a bio-composite with deoxyribonucleic acid (DNA) and ribonucleic acid (RNA) biological functions (RNA). This ingredient is completely safe and has no negative side effects. It is an active tissue regeneration material that promotes cell tissue self-renewal and can be used for tissue regeneration as well as wound healing. Furthermore, increasing the thickness and density of the dermis, it promotes essential skin health by controlling oil and moisture balance, shrinking pores, improving sensitive skin, and restoring damaged skin tissue.

What is the difference between Salmon Injection (PDRN)?

Salmon injection, like Rejuran Healer, is a skin regenerating/skin boosting procedure. Because they contain similar ingredients, Rejuran Healer and PDRN accompany each other. The main ingredient of salmon injection, PDRN, is a bio regeneration material similar to PN that aids in rapid skin regeneration by utilizing cell tissues' self-renewal ability. Rejuran Healer's PN is a high molecular substance extracted from the testis of DNA, whereas PDRN is a standardized ingredient in a specific size.

What are the side effects or complications of the procedure?

Rejuran Healer is a procedure with no side effects and a safe ingredient used in various major surgeries as a tissue regeneration activating substance with demonstrated stability. As a result, skin that has been damaged due to laser management is treatable, such as thin and sensitive skin and skin with severe seborrheic dermatitis. Skin that is imbalanced and unable to receive laser treatments can be treated. Because the procedure involves injections all over the face, redness, bruising, and temporary swelling may occur for approximately 1 week after the procedure. You may experience dryness for 1-2 weeks following the procedure, which is normal because it is a natural phenomenon in which collagen is activated in the dermis of the skin to balance damaged skin, so please moisturize adequately.

Doctors frequently use Rejuran Healer treatment to treat the following conditions, often with excellent results, due to its natural skin-rejuvenating and healing effects:
How frequently and how many times should I receive Rejuran Healer?

Each Rejuran Healer skinboosters treatment uses 1 syringe (2ml) of Rejuran Healer for a full face treatment. 3-4 treatments spaced 3-4 weeks apart are recommended. A single treatment is then repeated once every 6 - 12 months as maintenance to combat the effects of aging.

Is it OK to combine Rejuran healer and Chanel injection?
 1. Rejuran has the ability to regenerate fresh skin. (Regeneration) or rejuvenation healing at cellular level. As a result, when combined with Chanel (versions 1 & 2), the main ingredient is HA or hyaluronic acid. As a result, the skin is more hydrated, and the effectiveness of producing new skin cells at the foundation level is improved. It also moisturizes the skin at the same time.
 2. A study discovered that PN (Polyneucleotide; Rejuran) and HA when administered together will maximize (Synergy effect) by increasing the percentage of Dermal fibroblasts or fibroblasts in the dermis layer .Hyaluronic provides the aid for fibroblast proliferation. It also increases the viability of fibroblasts, which are cells that play a crucial part in the production of new collagen for the skin.
 3. The injection is thus appropriate for individuals who desire to boost skin strength by enhancing the ability to generate new skin cells (skin regeneration ability) and improving skin moisture retention.
 4. Combination injection It will aid in the most effective use of Rejuran. Rejuran's efficacy improves with dose (Dose - dependant), making it ideal for those who want immediate results from a single injection.
 5. Combination injection is appropriate for people who require immediate outcomes. as well as elderly patients Individuals over the age of 40 who seek to minimize wrinkles.This is due to aging and dry, dehydrated skin reducing the ability to generate new skin cells.
บริการอื่นๆที่น่าสนใจ

To determine whether you are a suitable candidate, Call us now (+66)2 0033365 or Line : Link

นัดหมายฉีดรีจูรันโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ มั่นใจใช้ยาแท้ แก้ปัญหาได้ตรงจุด ด้วยการออกแบบการรักษารายบุคคล มีปัญหารูขุมขนกว้าง หลุมสิว ผิวแห้งขาดน้ำ แต่งหน้าไม่ติด ทักด่วน


Review: Click Me