นวัตกรรมใหม่ล่าสุด ในการฟื้นฟูและยกกระชับผิวโดยไม่ต้องผ่าตัด

  ปัญหาผิวหน้าหย่อนคล้อยไม่กระชับ ไม่สามารถแก้ไขให้ดีขึ้นได้ด้วยเพียงการเลือกรับประทานอาหาร และการ ออกกำลังกาย ดังนั้นการใช้เครื่องมือทางการแพทย์ในด้านความงามจึงเป็นที่นิยม โดยเฉพาะเครื่องมือที่มี ประสิทธิภาพ และไม่มีบาดแผล ไม่ต้องพักฟื้นได้เข้ามามีบทบาทในการแก้ไขปัญหาดังกล่าวได้ อาทิเช่นการใช้ Monopolar RF และ Intense focused ultrasound (IFUS) ในการยกกระชับผิว ช่วยให้ผิวเต่งตึงลดความหย่อนคล้อย และปรับรูปหน้าโดยไม่ต้องศัลยกรรม

  การใช้ IFUS หรือพลังงานจากคลื่นอัลตราซาวด์ซึ่งมีเนื้อเยื่อเป้าหมายที่ชั้น SMAS โดยทำให้บริเวณดังกล่าวมีอุณหภูมิสูงมากกว่า 65°C ซึ่งเป็นช่วงอุณหภูมิที่เหมาะสมในการในการกระตุ้นให้เกิดการหดตัวของเนื้อเยื่อคอลลาเจน และทำให้เกิดการสร้างใหม่ของคอลลาเจนและอิลาสติน ทำให้ผิวยกกระชับและช่วยให้ผิวแน่นลดความหย่อนคล้อยโดยผิวด้านบนไม่ร้อนหรือเบิร์นไหม้ เครื่องมือที่เป็นที่รู้จักกันอาทิเช่น high-intensity focused ultrasound (HIFU) ซึ่งโดยทั่วไปจะใช้หลักการของ Macro focused ultrasound และ Micro focused ultrasound with visualization (MFU-V) เช่น Ultherapy® ซึ่งใช้หลักการทำงานแบบ Micro focused ultrasound ส่งผลให้เห็นผลได้ชัดเจนกว่า Macro focused ultrasound


โปรแกรมใหม่ล่าสุด “Liftherapy”

มีให้บริการที่แรกในประเทศไทยด้วยเทคนิคพิเศษของบีเอซี คลินิก Liftherapy คือโปรแกรมสำหรับการยกกระชับฟื้นฟูและกระตุ้นคอลลาเจนใต้ชั้นผิวบนใบหน้าให้กลับมามีสภาพผิวที่ดียิ่งขึ้น โดยมีการทำงานลงลึกถึงผิวชั้น SMAS หรือชั้นกล้ามเนื้อส่วนบน เน้นยกกระชับผิว ยกกรอบหน้าให้ชัดเจนขึ้น สามารถยกกระชับผิวบริเวณเล็กๆบนใบหน้า เช่น รอบดวงตา หางตา ยกคิ้วให้เรียงสวย ร่องแก้ม ร่องปาก ให้ผลลัพธ์ที่เป็นธรรมชาติ

ทำไมผิวถึงหย่อนคล้อยและมีริ้วรอยเมื่ออายุมากขึ้น ?
 • การสูญเสียคอลลาเจน
 • ผิวหนังชั้น SMAS หย่อนคล้อย
 • การได้รับอนุมูลอิสระจากแสงแดด
 • ผลจากแรงโน้มถ่วงของโลก

ซึ่งเราต่างก็รู้ดีว่า เราไม่สามารถต้านแรงโน้มถ่วงของโลกได้ แต่ว่าเราสามารถสร้างผิวหนังชั้น SMAS ที่ดีกว่าเดิมเพื่อทำให้มีการเกิดใหม่ของคอลลาเจน แต่อย่างไรก็ตามการดูแลตนเองโดยหลีกเลี่ยงแสงแดดก็เป็นเรื่องที่จำเป็น


SMAS (Superficial Musculo-Aponeurotic System)

ชั้น SMAS เป็นชั้นที่อยู่ลึกลงไปจากผิวหนังประมาณ 4.5 มิลลิเมตร ซึ่งถ้าหากเปรียบเทียบให้ผิวหน้าของเราเป็นเหมือนบ้าน ผิวชั้น SMAS เป็นพื้นที่รองรับบ้านอยู่ ในขณะที่ชั้น epidermis ผิวหนังชั้นบนสุดเป็นผนังส่วนนอกของบ้าน ถ้าหากว่าบ้านเกิดยุบตัว (เกิดริ้วรอย) การแก้ไขโดยการซ่อมแซมผนังบ้านหรือการยกกระชับผิวหนังชั้น epidermis ยังไม่เพียงพอ แต่ต้องแก้ไขที่ต้นเหตุ ซึ่งก็คือพื้นหรือรากฐานของบ้าน เพื่อให้บ้านกลับมาแข็งแรงอีกครั้ง นั่นหมายความว่าหากต้องการให้ผิวหน้ากลับมาแน่นกระชับอย่างแท้จริง ต้องแก้ไขที่ชั้น SMAS

คุณเหมาะกับ Liftherapy หรือไม่ ?

หากคุณเคยทำไฮฟู่แบบเดิมแล้วไม่เห็นผล?
คุณกำลังกังวลว่าจะต้องเจ็บตัวในระหว่างทำ
หากคุณต้องการผลลัพธ์ที่รวดเร็วและชัดเจน
คุณยังอยากได้ผลลัพธ์ด้านผิวไสเด้ง คิ้วยกสวย ลดร่องแก้ม Liftherapy คือคำตอบค่ะ

 • Liftherapy แตกต่างจาก HIFU ทั่วไป ซึ่งมี Focused dots ของพลังงานแบบ Macro focused ultrasound ส่งผลให้ประสิทธิภาพในการยกกระชับน้อยกว่า Liftherapy - TDT ซึ่งส่งพลังงานแบบ Micro Focused ultrasound อีกทั้ง Pen Applicator ของ Liftherapy ปล่อยพลังงาน single shots จึงโฟกัสชั้นผิวได้ลึกและแม่นยำกว่า อีกทั้งเอกสิทธิ์เฉพาะของ TDT (Thermal Diffusion Technology) ส่งผลให้พลังงานกระจายตัวได้ลึกและกระจายตัวได้กว้าง นอกจากผลในการยกกระชับลดความหย่อนคล้อยที่ชัดเจนตั้งแต่ครั้งแรก ยังให้ผลลัพธ์ที่เป็นธรรมชาติอีกทั้งช่วยให้ผิวใสเงาเด้งแบบสาวเกาหลีได้อีกด้วย
 • พลังงานที่ไม่เสถียรที่พบได้บ่อยใน HIFU ที่ไม่ได้มาตรฐาน ยังส่งผลให้ผู้เข้ารับบริการรู้สึกเจ็บ ในขณะที่ เทคโนโลยี TDT (Thermal Diffusion Technology) ด้วยความถี่ในการปล่อยพลังงานแบบ radiation สูงถึง 10 Hz (ปล่อยพลังงาน 10 shots ในเวลา 1 วินาที) ซึ่งเป็นเทคโนโลยียกกระชับผิวประสิทธิภาพสูงปล่อยพลังงานไว จะส่งพลังงานคลื่นอัลตร้าซาวน์ชนิดที่มีความจำเพาะสูงให้ออกมาเป็นจุดโฟกัสขนาดเล็กและการะจายตัวได้กว้างลงลึกถึง 3 ระดับชั้นผิว ทำให้เกิดการหดตัวและกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนทั้งในชั้นผิวหนังและชั้น SMAS ซึ่งเป็นชั้นที่ศัลยแพทย์ในการผ่าตัดดึงหน้าโดยพลังงานอัลตราซาวด์ที่โฟกัสได้ลึกและแม่นยำกว่า กระจายตัวดีกว่าเทคโนโลยีทั่วไป จึงสามารถยกกระชับผิว ฟื้นฟูโครงสร้างผิวได้ทุกระดับชั้น และยังยกกระชับใบหน้าได้ตั้งแต่โครงสร้างที่อยู่ลึกลงไปชั้นใน เก็บกรอบหน้าให้เรียวกระชับได้มากกว่า พร้อมช่วยให้ผิวสุขภาพดี ชุ่มชื้นจากการสร้างไฮยารูโรนิคใต้ชั้นผิว
 • Pen Applicator ของ Liftherapy สามารถเข้าถึงบริเวณแคบๆเช่น ริ้วรอยรอบดวงตา ริมฝีปาก ร่องแก้ม ได้เป็นอย่างดีอีกด้วย ให้ผลลัพธ์ที่เป็นธรรมชาติรับกับจุดโค้งเว้าบนใบหน้าและจุดที่เข้าถึงได้ยาก รวมถึงแนวเวกเตอร์ของคิ้ว ช่วยยกกระชับยกคิ้วแบบ non-invasive technique สามารถแก้ปัญหาที่ HIFU ทั่วไปไม่สามารถแก้ไขได้ ตอบโจทย์ผลลัพธ์ด้านความสวยงามพร้อมฟื้นฟูผิวในโครงสร้างชั้นลึก และยังช่วยให้ประสิทธิภาพในการรักษายาวนานกว่าอีกด้วย นอกจากนี้ พลังงานอัลตราซาวด์ที่โฟกัสได้ลึกและแม่นยำลงลึกถึงชั้นไขมัน (subcutaneous fat) ซึ่งไวต่อความร้อนจึงเกิดการฝ่อสลาย และดึงให้ macrophage เข้ามาจับกิน และถูกกำจัดออกไปด้วยจากร่างกายด้วยวิธีตามธรรมชาติ จึงส่งผลในการลดลงของไขมันบริเวณแก้มและเหนียงได้อีกด้วย

Liftherapy เหมาะกับใครบ้าง?

 • ผู้ที่ต้องการยกกระชับใบหน้า ปรับรูปหน้าให้เรียวสวย กรอบหน้าชัดมีมิติ โดยไม่ผ่าตัดศัลยกรรม ไม่เจ็บ ไม่ต้องการพักฟื้น
 • ผู้ที่มีปัญหาผิวหย่อนคล้อยทั่วใบหน้า กรอบหน้าไม่ชัด รวมถึงบริเวณเหนียง และลำคอ
 • ผู้ที่ต้องการยกหางคิ้วตก หางตาตก หนังตาตก ขอบตาล่างหย่อนคล้อย แก้มหย่อนคล้อย มุมปากตก
 • ผู้ที่ต้องการลดริ้วรอย ลดเหนียง ลดคาง 2 ชั้น
 • ผู้ที่ต้องการเพิ่มความตึงกระชับให้ผิวหน้า กระชับรูขุมขนให้ผิวหน้าเนียนขึ้น
 • ผู้ที่ต้องการมีสุขภาพผิวดี ดูอ่อนเยาว์ ใบหน้าสดใส หน้าไม่เหนื่อย

ทำไมต้อง Liftherapy ที่
BAC Clinic


 1. ใช้หลักการทำงานที่แตกต่างจาก HIFU โดยทั่วไป ซึ่งเป็น Micro focused โดยการส่งคลื่นอัลตราซาวด์ค่าพลังงานสูง 10 Hz ที่แม่นยำ ในระดับความลึก และอุณหภูมิที่ควบคุม ทำให้เกิดพลังงานความร้อนในบริเวณที่โฟกัส และพลังงานความร้อนยังแพร่กระจายไปบริเวณโดยรอบอย่างรวดเร็วต่อเนื่อง (Micro Focusing & Diffusion Thermal Energy) ในระดับ 3 ความลึกของชั้นผิว ดังนั้นผลลัพธ์ที่ได้จึงมีความเป็นธรรมชาติ และอยู่ได้ยาวนานจากการรักษาเพียง 1 ครั้ง โดยไม่เจ็บ และได้ผลเร็ว เห็นผลทันทีว่าหน้ายกกระชับขึ้น 20-30% หลังทำ เห็นผลลัพธ์สูงสุด 1 เดือนหลังการรักษา และผลลัพธ์สามารถอยู่ได้ยาวนาน 6 เดือน-1ปี โดยขึ้นกับคุณภาพผิวและลักษณะปัญหาของแต่ละบุคคล

 2. Pen Applicator ที่ใช้ยิงมีลักษณะเป็นหัวปากกาเส้นผ่าศูนย์กลางเพียง 8 มม. จึงสามารถเข้าถึงได้ล้ำลึกยกกระชับได้ทั่วทั้งบริเวณใบหน้า และบริเวณที่เข้าถึงยาก เช่นตามส่วนโค้ง บริเวณ ริ้วรอยรอบดวงตา ริมฝีปาก ร่องน้ำหมาก ขมวดคิ้ว รอยย่นบริเวณหน้าผาก ยกคิ้ว ยกกระชับหนังตาบน ยกกระชับคอ ลดเหนียง โดยไม่เจ็บ
 3. Pen applicator ขนาด 3.00 mm ซึ่งสามารถหมุนได้แนบสนิทกับชั้นผิวหนัง แม้ในส่วนที่เข้าถึงยากและเทคโนโลยีการแพร่กระจายตัวของพลังงานจะกระตุ้นให้เกิดการการจัดเรียงเกลียวของคอลลาเจนและอีลาสตินใหม่ของทุกชั้นผิว ส่งผลให้ผิวเนียนละเอียด กระจ่างใส ผิวฟู อิ่มน้ำ ตึงแน่น และยกกระชับขึ้นในทันที
 4. สามารถออกแบบการรักษา ได้อย่างจำเพาะต่อผิวแต่ละบุคคล ด้วยการหมุนได้ถึง 360 องศา และความลึกถึง 3 ระดับชั้นผิว พร้อมกับเทคนิคเฉพาะที่ BAC Clinic ทำให้ผลลัพธ์ออกมาเป็นธรรมชาติ โดยผลชัดเจนสูงสุดใน 1 เดือนหลังการเข้ารับการรักษา
 5. ยิงไม่จำกัด shots ตั้งแต่ 2,500 – 8,000 dots shot หน้า เหนียงคอ ตามปัญหาของคนไข้ และความต้องการออกแบบรูปหน้า ด้วยเครื่องมือมาตรฐานผ่าน อย. ได้ผลลัพธ์ที่น่าพึงพอใจโดยไม่เจ็บไม่แสบ พร้อมเข้าถึงได้ครอบคลุมพื้นผิวบนใบหน้า โดย Pen applicator 3 ระดับความลึกของชั้นผิว ได้แก่
  1. Liftherapy Pen applicator 4.5 mm. ส่งพลังงานลงลึกถึงชั้น SMAS ช่วยยกกระชับผิว และยกกรอบหน้าให้ชัดเจนขึ้นได้ลึกยิ่งกว่า
   ซึ่งชั้น SMAS เป็นชั้นที่อยู่ใต้ผิวชั้น Dermis และอยู่บนมัดกล้ามเนื้อ
   โดยพลังงานจาก Micro focused ultrasound จะถูกส่งผ่านอย่างแม่นยำ โดยค่าพลังงานมีความเสถียร ลงสู่ชั้น SMAS และผ่านชั้น Deep dermis โดยไม่กระทบต่อผิวหนังชั้นบน
   ชั้น SMAS เป็นชั้นเดียวกับที่ศัลยแพทย์ใช้ในการผ่าตัดดึงหน้า
   และเป็นชั้นที่ทางคลินิกได้โฟกัสมากที่สุดเพื่อให้ผลที่ได้ชัดเจนและผู้เข้ารับการรักษาพึงพอใจ
   ดังนั้นจึงส่งผลให้ผิวแน่น และยกตึงกระชับในทันที
  2. Liftherapy Pen applicator 3.0 mm มีประสิทธิภาพในการส่งพลังงานลงในระดับชั้น Deep dermis ซึ่งประกอบด้วยเซลล์ไฟโบรบลาส และ connective tissue ในปริมาณสูง
   รวมถึงมีคอลลาเจนและอิลาสตินในปริมาณสูง ดังนั้นการส่งผ่านพลังงานจนเกิดความร้อน ในผิวหนังชั้นนี้ จะทำให้เกิดผลที่ชัดเจนโดยเฉพาะความแน่นของผิว จากการกระตุ้นให้เกิด collagen remodeling ก่อเกิดการจัดเรียงเกลียวของคอลลาเจนและอีลาสตินใหม่ของทุกชั้นผิว ช่วยกระชับรูขุมขน และมีให้ผิวแน่นเนียนละเอียด
   รวมถึงการกระตุ้นจาก TDT ซึ่งพลังงานกระจายตัวอย่างรวดเร็ว
   และจากการสร้างใหม่ของคอลลาเจนอย่างต่อเนื่อง จะส่งผลให้ริ้วรอยลดเลือนจากการที่ผิวกระชับแน่นตึงในระดับชั้นผิว
  3. Liftherapy Pen applicator 1.5 mm. มีประสิทธิภาพในการส่งพลังงานลงในระดับชั้น Superficial dermis/ epidermis
   พลังงานจาก Micro focused ultrasound ที่กระตุ้นในชั้นนี้จะช่วยให้ผิวขาวกระจ่างใสขึ้น
   ช่วยลดริ้วรอยและรักษาผิวหย่อนคล้อย​ บริเวณเล็กๆ เช่น ใต้ตา มุมปาก ยกคิ้ว และ ช่วยให้หนังตาบนกระชับ
   นอกจากนี้ยังช่วยกระชับรูขุมขนให้เล็กลง เทกเจอร์ผิวดีอิ่มฟู ลดการเกิดสิว และอ่อนเยาว์ลง

การเปลี่ยนแปลงหลังการรักษา


เห็นการเปลี่ยนแปลงหลังการรักษาทันที อาทิเช่น รู้สึกว่าผิวแน่นขึ้นแต่ในขณะเดียวกันมีความเป็นธรรมชาติ ร่องแก้มดูตื้นขึ้น ผิวตึงกระชับ คิ้วยกขึ้น แก้มและคางเรียวเล็กลง ใต้คางยกตึงแน่นขึ้น ริ้วรอยเล็กๆ จางลง ผิวดูอิ่มฟู รูขุมขนเล็กลงจากการสร้างใหม่ของคอลลาเจน ผิวสวยได้รูป ดูเด็กลงอย่างเป็นธรรมชาติ โดยจะเห็นผลการรักษาชัดเจนประมาณสัปห์ดาที่ 6-8 โดย กระบวนการสร้างคอลลาเจนใหม่จะเกิดขึ้นอย่างต่อเนื่องหลังการรักษาจนถึง 6 เดือนและผลที่ได้อยู่ต่อเนื่องยาวนานถึง 1 ปี


แนวทางการดูแลภายหลังเข้ารับการรักษา


สามารถใช้ชีวิตประจำวันได้ตามปกติในทันที โดยไม่ต้องพักฟื้น ไม่มีข้อจำกัด หรือจำเป็นต้องรับทรีทเม้นท์อื่นเพิ่มเติม แต่อย่างไรก็ตามควรหลีกเลี่ยงการสัมผัสกับอุณหภูมิที่ร้อนหรือเย็นจนเกินไป และควรบำรุงด้วยมอยเจอไรเซอร์และทาครีมกันแดด รวมถึงควรดื่มน้ำเยอะๆและควรหลีกเลี่ยงแสงแดด รวมถึง การดื่มกาแฟหรือเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอลล์อย่างน้อย 48 ชั่วโมง
สามารถทาครีมบำรุงที่ใช้ได้ตามปกติ แต่ควรหลีกเลี่ยงครีมบำรุงที่อาจก่อให้เกิดการระคายเคืองอย่างน้อย 24 ชั่วโมง ในคนไข้บางรายอาจพบรอยแดงหลังการรักษาซึ่งเป็นอาการที่เกิดขึ้นได้ และหายในเวลาไม่กี่ชั่วโมง หรือบางรายอาจถึง 1-2 วัน ในกรณีที่มีอาการข้างเคียงยาวนานควรติดต่อแพทย์เพื่อขอคำแนะนำข้อควรรู้เกี่ยวกับ Liftherapy


Liftherapy ต่างจาก Hifu และ Ulthera อย่างไร

เครื่องมือที่ใช้คลื่นความถี่ชนิดเดียวกันคือ “Intensity Focus Ultrasound” (IFUS) แต่ HIFU ทั่วไปมี Focused dots ของพลังงานแบบ Macro focused ultrasound ส่งผลให้ประสิทธิภาพในการยกกระชับน้อยกว่า Liftherapy - TDT ซึ่งส่งพลังงาน Micro Focused ultrasound (MFU) พลังงานแบบ Ulthera (MFU-V) แต่ผลที่ได้ไม่ยาวนานเท่า Ulthera แต่อย่างไรก็ตาม Liftherapy เจ็บน้อยกว่า และมีราคาที่ย่อมเยาว์กว่า นอกจากนี้ Pen Applicator ของ Liftherapy ปล่อยพลังงานแบบ single shots จึงโฟกัสชั้นผิวได้ลึกและแม่นยำกว่าHIFU ทั่วไป อีกทั้งเอกสิทธิ์เฉพาะของ TDT (Thermal Diffusion Technology) พลังงานลึกและกระจายตัวได้ดีกว่า จึงเน้นในเรื่องของการฟื้นฟูและกระตุ้นคอลลาเจนใตช้้นผิวให้สภาพผิวกลับมาดียิ่งขึ้นและได้ผิวที่อิ่มเด้ง โดยมีการศึกษาในอาสาสมัครพบว่าทา ให้ผิวมีความยืดหยุ่นที่ดีขึ้นอีกทั้งยังกระตุ้นไฮยารูโลนิกใต้ชั้นผิวพร้อมกับยกกระชับผิวหน้าไปพร้อมๆกัน แม้ในบริเวณที่เข้าถึงยาก เนื่องจากใช้หัวแบบปากกา ซึ่งมีขนาดเล็กมาก จึงสามารถยกกระชับรอบดวงตา หางตา ยกคิ้วร่องแก้มร่องปากเป็นต้น ดังน้ันจึงเหมาะกับผู้ที่ต้องการฟื้นฟูสภาพผิวให้ดูอ่อนเยาว์พร้อมยก กระชับผิวควบคู่กัน

• Appicator ที่ใช้ในการรักษามีอะไรบ้าง หัว Pen applicator ที่ใช้รักษามี 3 ระดับความลึกได้แก่

• สร้างคอลลาเจนใหม่ (Builds New Collagen)
การทำงานของ Liftherapy จะกระตุ้นให้เกิดการสร้างคอลลาเจนใหม่ (neocollagenesis) โดยการปล่อยคลื่นอัลตราซาวด์ไปยังชั้นผิวหนัง รวมถึงชั้น SMAS ชั้นเดียวกับที่ศัลยแพทย์ใช้ในการผ่าตัดดึงหน้า โดยผิวด้านบนไม่ร้อนหรือไหม้


• การรักษาด้วย Liftherapy แตกต่างจากเลเซอร์อย่างไร ?
Liftherapyใช้พลังงานเสียงซึ่งมีคุณสมบัติเฉพาะในการที่สามารถทะลุผ่านผิวหนังชั้นบนเพื่อไปกระตุ้นถึงผิวหนังชั้นลึกเพื่อให้เกิดการสร้างใหม่ของคอลลาเจน ซึ่งแตกต่างจากเครื่องมือทางการแพทย์ชนิดอื่นๆ โดยผลที่ได้จากการศึกษาทางคลินิกคือการยกกระชับขึ้นของผิวหลังเข้ารับการรักษาภายใน 2-3 เดือนอย่างมีนัยสำคัญทางสถิติในขณะที่เลเซอร์เป็นพลังงานแสงซึ่งไม่สามารถลงลึกเท่ากับ พลังงานเสียง ภายใต้อุณหภูมิที่เหมาะสม ดังนั้นการรักษษด้วยเลเซอร์จะส่งผลเฉพาะผิวหนังชั้นบน จะเห็นว่าพลังงานเสียงจาก Liftherapy และพลังงานแสงจากเลเซอร์ส่งผลต่อชั้นผิวหนังแตกต่างกัน แต่อย่างไรก็ตาม ก็ยังเป็นเทคโนโลยีที่สามารถใช้ร่วมกันได้เป็นอย่างดี


• ไม่มีสารอันตราย ไม่ต้องใช้เข็ม (No Toxins or Needles)
แตกต่างจากการใช้เลเซอร์, RF, การผ่าตัด รวมถึงเทคโนโลยีอื่นๆ เพราะ Non-surgical HIFU ไม่ต้องพึ่งการผ่าตัดยกดึงหน้า แต่เป็นการใช้พลังงานที่เจาะจงจากคลื่นอัลตราซาวด์ในการเย็บยกตึงถึงชั้น SMAS ในระดับความลึกและอุณหภูมิที่แม่นยำ โดยเป็นเทคโนโลยีกระตุ้นให้เกิดการตอบสนองตามขบวนการตามธรรมชาติของผิวหนัง โดยการสร้างใหม่ของคอลลาเจนสดใหม่ใต้ผิวหนังอย่างรวดเร็ว


• ยกกระชับดึงหน้าอย่างปลอดภัยโดยไม่ต้องผ่าตัด ไม่ต้องพักฟื้น (Non-invasive, Non-surgical, completely safe)
เนื่องจากเป็นการรักษาถึงระดับชั้นลึกกระตุ้นให้เกิดกระบวนการสร้างคอลลาเจนใหม่ในทันที ส่งผลให้ดูเป็นธรรมชาติและะส่งผลต่อเนื่องยาวนานถึง 6-12 เดือน


• ค่าใช้จ่ายในการรักษา
มีความแตกต่างกันขึ้นอยู่กับบริเวณที่ทำการรักษา ดังนั้นควรรับคำแนะนำก่อนทำ


• เป็นการรักษาที่ปลอดภัยหรือไม่
การรักษาด้วยคลื่นอัลตราซาวด์ เป็นวิธีที่ปลอดภัยและมีการใช้แพร่หลายทั่วโลก ซึ่งคลื่นอัลตราซาวด์หรือคลื่นเสียงมีการใช้ทางการแพทย์มากว่า 50 ปี แล้ว ซึ่งช่วยยืนยันได้ว่าเป็นเทคโนโลยีที่ปลอดภัย


• ความรู้สึกระหว่างการรักษา
เมื่อพลังงานอัลตราซาวด์ถูกส่งผ่านด้วย applicator ที่โฟกัสเฉพาะจุด จะรู้สึกได้ถึงพลังงานที่ถูกส่งลงไปในความลึกที่จำเพาะ ซึ่งสัญญานดังกล่าวได้บ่งบอกถึงการเริ่มสร้างคอลลาเจนใหม่ได้เริ่มขึ้นแล้ว โดยความรู้สึกที่เกิดขึ้นแตกต่างกันในแต่ละบุคคล


• จำนวนครั้งของการรักษา
เพียง 1 ครั้งก็เพียงพอต่อการรักษา แต่อย่างไรก็ตามก็มีปัจจัยอื่นด้วยอาทิเช่น ระดับความหย่อนคล้อยของผิวหน้า รวมถึงการตอบสนองต่อคลื่นอัลตราซาวด์และการสร้างคอลลาเจนใหม่ของแต่ละบุคคลมีความแตกต่างกัน ดังนั้นในบางรายการเข้ารับการรักษามากกว่า 1 ครั้ง จะได้ผลดีกว่า เนื่องจากกระบวนการแห่งความชราของเซลล์ผิวดำเนินต่อไปอย่างไม่สิ้นสุด ดังนั้นการเข้ารับการรักษาอย่างต่อเนื่องจะช่วยชะลอ หรือย่นระยะกระบวนการชรา จะช่วยให้ได้ผิวอ่อนเยาว์เป็นธรรมชาติอย่างต่อเนื่อง โดยทั่วไปแนะนำทุก 6 เดือน หรือปีละ 2 ครั้ง เนื่องจากเป็นวิธีการที่ปลอดภัย ผู้เข้ารับบริการเห็นการเปลี่ยนแปลงหลังการรักษาทันที และเพื่อเป็นการฟื้นฟูยกกระชับผิวอย่างต่อเนื่อง


• จะเริ่มเห็นผลลัพธ์เมื่อไร
หลังทำทันทีจะเห็นผลลัพธ์ประมาน 30% ผลการรักษาสูงสุดจะอยู่ที่ประมาน 1-2 เดือน


• หลังทำมีบาดแผลหรือไม่
เนื่องจากเป็นการใช้คลื่นเสียงในการรักษาแบบ non-invasive technique จึงไม่มีแผล และปลอดภัย สามารถใช้ชีวิตประจำวันได้ตามปกติ แต่งหน้าได้ตามปกติ โดยไม่ทิ้งร่องรอยในการเข้ารับทรีทเม้นท์


• สามารถทำควบคู่กับการเมโสแฟต และฉีดโบท๊อกซ์ได้หรือไม่
สามารถทำควบคู่กันได้ ทั้งนี้ควรรับคำแนะนำจากแพทย์ก่อน


• ระหว่างการทำทรีทเม้นท์รู้สึกเจ็บไหม
Liftherapy เป็นเทคโนโลยีประสิทธิภาพสูง ปล่อยพลังงานแบบ radiation อย่างรวดเร็วถึง 10 Hz และมีความสถียรของพลังงานสูง จึงให้ความรู้สึกที่เจ็บน้อยกว่าเทคโนโลยีทั่วไปในท้องตลาด ซึ่ง Liftherapy ไม่ได้เป็นเทคโนโลยีที่ไม่เจ็บเลย (pain-free) แต่เป็นความรู้สึกเจ็บบ้างเพียงเล็กน้อยที่สามารถทนได้

บริการอื่นๆที่น่าสนใจ

ดึงหน้าโดยไม่ต้องผ่าตัด กรอบหน้าชัด V-shape ฟื้นฟูสภาพผิว คืนความอ่อนเยาว์


ปรึกษาฟรีที่


Review: Click Me